Google Adsense 728x90

Loading...

Cục phó C50 Bộ Công an tử vong trong phòng làm việc

Sáng nay, thi thể đại tá Võ Tuấn Dũng, Cục phó Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao được phát hiện trong phòng làm việc tại trụ sở Bộ Công an.

Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đang phong tỏa phòng hiện trường để phục vụ điều tra. Nguyên nhân cái chết của ông Dũng chưa được nhà chức trách công bố. Phòng làm việc của ông Dũng ở tầng 9 trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng.


Đại tá Võ Tuấn Dũng.

Một nguồn tin có thẩm quyền cho biết, trong quá trình làm rõ đường dây đánh bạc qua mạng nghìn tỷ xuyên quốc gia do Công an Phú Thọ thụ lý, cơ quan điều tra đã "một vài lần làm việc" với đại tá Dũng. Trước khi vụ án được khởi tố, ông Dũng và những người liên quan đã được Bộ Công an yêu cầu gửi báo cáo.

Sau gần một năm điều tra đường dây đánh bạc này, hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố gần 90 người, trong đó có hai cấp trên của đại tá Dũng là ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng Cục trưởng Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50). Hai ông đã lần lượt về các tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Tổ chức đánh bạc.

Theo Bộ Công an, đường dây đã thu hút gần 43 triệu tài khoản, tương đương trên 14 triệu người tham gia các trò chơi trên hệ thống game trực tuyến. Đây là mạng lưới trò chơi cờ bạc trá hình có quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam. Tính từ 2015 cho đến khi đường dây triệt phá, cơ quan điều tra phát hiện số tiền giao dịch lên tới gần 10.000 tỷ đồng.


Bá Đô

Tag : TIN HOT
Back To Top