Google Adsense 728x90

Loading...

Khu nghỉ dưỡng bí mật của ông Kim Jong-Un ở Triều Tiên

Khu nghỉ dưỡng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un có đầy đủ tiện nghi với du thuyền triệu đô, sân bóng đá và công viên giải trí riêng.

Mới đây tờ Sun đăng tải một số hình ảnh được cho là khu nghỉ dưỡng bí mật của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-Un, đồng thời là nơi ông thư giãn, tiệc tùng và đón tiếp các vị khách quý.
Đây cũng là nơi cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ, ngôi sao NBA Dennis Rodman đến thăm và nghỉ lại ở Triều Tiên năm 2013 theo lời mời của ông Kim Jong-Un. Anh đã ở lại khu nghỉ dưỡng trong nhiều ngày, uống rượu, hút xì gà và xem các trận đấu bóng rổ - một trong những môn thể thao yêu thích của ông Kim.Khu nghỉ dưỡng ven biển nằm bên ngoài thành phố Wonsan, tỉnh Kangwon, đông bắc Triều Tiên. Nơi đây cung cấp đầy đủ loại hình giải trí, trong đó không thể không nhắc tới chiếc du thuyền dài 70 m, trị giá 7 triệu USD, đường trượt nước, công viên giải trí và sân bóng.
Chiếc du thuyền cạnh nơi neo đậu (phải). 
Kể lại chuyến đi của mình, Rodman nói: “Nó giống như đi nghỉ ở Hawaii hay Ibiza vậy, chỉ khác ông Kim là người duy nhất sống ở đó. Xung quanh ông có khoảng 50-60 người phục vụ, họ uống cocktail và cười đùa suốt cả ngày. Nếu bạn muốn uống tequila, đó sẽ là loại tequila ngon nhất. Tất cả những gì bạn muốn, ông Kim đều có thứ tốt nhất”.
Dennis Rodman trong chuyến thăm Triều Tiên năm 2013. Ảnh: AP.
Theo North Korean News, chiếc du thuyền trị giá 7 triệu USD của ông Kim có tên “Princess”, được giữ trong một khu neo đậu. Ông cũng ưa thích các trò chơi dưới nước với một công viên giải trí cho riêng mình.
Ngoài ra, du khách khi đến khu nghỉ dưỡng sẽ được đưa đón bằng đội xe Mercedes, trong khi bến tàu luôn được tuần tra và bảo vệ thường xuyên.

Back To Top